Việt Nam đã có khẩu trang lọc được hơn 99% bụi siêu mịn pm0.3 đạt chuẩn Hoa Kỳ

Việt Nam đã có khẩu trang lọc được hơn 99% bụi siêu mịn pm0.3 đạt chuẩn Hoa Kỳ

Hồi chuông đáng báo động về ô nhiễm môi trường

Có một thực tế không thể phủ nhận, Việt Nam nằm trong Top 10 nước có không khí ô nhiễm nhất châu Á (theo Nghiên cứu mới nhất về Chỉ số hiệu suất môi trường của Đại học Yale (Mỹ)).

Ước tính của WHO cho thấy, hàng năm Việt Nam có khoảng 60.000 ca tử vong do bệnh tim, đột quỵ, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính có liên quan đến ô nhiễm không khí, bụi mịn.

Cùng với thực trạng ô nhiêm môi trường, tình hình dịch Covid-19 kéo dài cũng đang là vấn đề lớn ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng.

Đứng trước thực trạng nhức nhối đó, ECO VIVA – một trong những đơn vị sản xuất khẩu trang hàng đầu tại Việt Nam đã không chịu “ngồi yên”. Đơn vị này đã tiến hành nhiều khảo sát và nghiên cứu để bảo vệ sức khỏe của người Việt trước những tác động của ô nhiễm môi trường và dịch bệnh. Một số khảo sát thị trường cho thấy, các loại khẩu trang mà phần lớn người Việt đang sử dụng đều là khẩu trang vải, khẩu trang y tế, khẩu trang 3D thông thường không hề có tác dụng

Không những thế, trên thị trường có rất nhiều loại khẩu trang được quảng cáo là khẩu trang ngăn bụi mịn nhưng lại không hề công khai minh bạch về tiêu chuẩn và đơn vị cấp phép.

Trong khi đó, tại Việt Nam thời điểm này lại đang “vắng bóng” những đơn vị sản xuất khẩu trang đạt chuẩn và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu còn rất hạn chế.

Hành trình của chiếc khẩu trang Made in Việt Nam vươn tầm thế giới

Đại diện của ECO VIVA chia sẻ: “Chúng tôi những người Việt của thế hệ trẻ, với lòng tự tôn dân tộc nhận thấy, bản thân mình cần phải có trách nhiệm trong việc đưa ra giải pháp hiệu quả, chi phí tối thiểu nhất để có thể bảo vệ hàng triệu người Việt khỏi những tác hại của ô nhiễm không khí và bụi mịn”.

Thành lập từ tháng 11/2019, ngay sau đó ECO VIVA đã bắt tay vào nghiên cứu thị trường và sản phẩm khẩu trang. Tuy nhiên, gia nhập thị trường khẩu trang thời điểm bây giờ không hề đơn giản với một doanh nghiệp non trẻ như ECO VIVA. Đó là những khó khăn trong việc đầu tư dây chuyền máy móc đạt chuẩn, tìm kiếm nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng, đào tạo đội ngũ nhân sự chuyên môn…

Và sau hàng loạt những chiếc khẩu trang ra đời, không đạt chuẩn phải bỏ đi. Cuối cùng “đứa con” cưng ECO VIVA của cũng thành hình và được mang đi đi kiểm nghiệm trên nhiều phòng Lab trên thế giới.

Ngày 18/12 2020, 20 mẫu khẩu trang Mona mask do ECO VIVA sản xuất đã được tập đoàn Bureau Veritas – đối tác của Nelson Lab gửi tới phòng thí nghiệm Nelson, Hoa Kỳ. Tại đây khẩu trang Mona Mask được tiến hành kiểm nghiệm với mã test TEB – APR – STP – 0059. Sau gần 2 tháng chờ đợi, 100% gửi đi đã đạt kết quả xuất sắc, có khả năng lọc bụi siêu mịn pm0.3 trên 99%.