Thêm một quỹ ETF sử dụng VN30 làm chỉ số cơ sở được cấp phép thành lập

Thêm một quỹ ETF sử dụng VN30 làm chỉ số cơ sở được cấp phép thành lập

Mới đây, Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành giấy chứng nhận đăng ký lập quỹ đại chúng cho Quỹ ETF KIM Growth VN30 thuộc công ty TNHH quản lý quỹ KIM Việt Nam .

KIM Growth VN30 ETF có vốn điều lệ 71 tỷ đồng, tương ứng 7,1 triệu chứng chỉ quỹ được lưu hành, sử dụng chỉ số cơ sở là VN30 Index.

Như vậy, KIM Growth VN30 ETF sẽ là quỹ ETF thứ 4 trên thị trường sử dụng chỉ số cơ sở là VN30 Index, sau DCVFM VN30 ETF (do Dragon Capital quản lý), MAFM VN30 ETF (Do Mirae Asset quản lý) và SSIAM VN30 ETF (do SSIAM quản lý).

Trong số các quỹ ETF sử dụng VN30 làm chỉ số cơ sở, DCVFM VN30 ETF hiện là quỹ có quy mô lớn nhất với giá trị danh mục hiện khoảng 10.700 tỷ đồng.

Những năm gần đây, thị trường chứng khoán Việt Nam đã phát triển vượt bậc và nhiều loại hình sản phẩm đầu tư mới đã ra đời. Trong đó, các quỹ ETF đang ngày càng trở nên phổ biến. Từ năm 2020 tới nay, nhiều quỹ ETF nội đã ra mắt thị trường, thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư trong và ngoài nước như DCVFM VNDiamond ETF, SSIAM VNFinLead ETF,…