Kỳ vọng dần nới lỏng giãn cách, nhiều cổ phiếu bia, bán lẻ, hàng không tăng trần trong phiên 13/9

Kỳ vọng dần nới lỏng giãn cách, nhiều cổ phiếu bia, bán lẻ, hàng không tăng trần trong phiên 13/9

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đi cùng việc thực hiện giãn cách xã hội tại nhiều địa phương đã gây không ít khó khăn cho nhiều doanh nghiệp, nổi bật là các doanh nghiệp trong ngành bia, hàng không, bán lẻ. Riêng với doanh nghiệp bia, trong năm 2020, nghị định 100 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông có hiệu lực đã ít nhiều ảnh hưởng tới các doanh nghiệp.

Với những khó khăn chung của cả ngành, cổ phiếu các doanh nghiệp bia như Sabeco (SAB), Habeco (BHN)…hầu hết đều giảm sâu so với đầu năm, thậm chí đang ở vùng giá thấp nhất từ khi lên sàn chứng khoán.

Tuy vậy, thời gian gần đây, diễn biến cổ phiếu bia đang có sự thay đổi rõ rệt. Nổi bật trong phiên 13/9, cổ phiếu BHN đã tăng kịch trần lên 60.900 đồng; SAB tăng 6,7% lên 161.500 đồng. Một số cổ phiếu như Bia Sài Gòn Miền Tây (WSB) cũng tăng 1,4%; Bia Hà Nội – Hải Dương (HAD) tăng 3%.

Có biến động tích cực hơn, Habeco Trading (HAT) thậm chí tăng 9,1% lên 24.000 đồng. Đáng chú ý, đà tăng của HAT đã diễn ra từ đầu tháng 9. Tại mức đóng cửa phiên 13/9, cổ phiếu HAT đã tăng gần 30% so với giá đóng cửa cuối tháng 8.

Cùng với các cổ phiếu ngành bia, trong phiên 13/9 các cổ phiếu trong lĩnh vực bán lẻ cũng có giao dịch khá tích cực như FRT, DGW tăng trần, MWG tăng 5,1%. Tương tự, các cổ phiếu hàng không cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt, trong đó HVN và CIA tăng trần.