Kim Tae Hee gây choáng vì lãi khủng từ đầu tư bất động sản trong cơn sốt đất bùng lên tại Hàn Quốc

Kim Tae Hee gây choáng vì lãi khủng từ đầu tư bất động sản trong cơn sốt đất bùng lên tại Hàn Quốc

Tòa nhà của Kim Tae Hee nằm gần ga Gangnam, khu vực sầm uất nhất của Seoul. Được biết nữ diễn viên mua và đứng tên tòa nhà trên vào tháng 6.2014 với giá 13,2 tỉ won (273 tỉ đồng). Tháng 3 vừa qua, Kim Tae Hee rao bán bất động sản này với giá 20,3 tỉ won (420 tỉ đồng) và nhanh chóng tìm được chủ mới.

Sau khi mua lại tòa nhà nữ diễn viên đã cho một học viện thuê với số tiền không hề nhỏ. Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh, vợ chồng Kim Tae Hee đã giảm 50% tiền thuê nhà cho doanh nghiệp và được truyền thông nước này khen ngợi hết lời.

Tháng 10 năm ngoái, cặp đôi quyền lực Bi Rain và Kim Tae Hee đã được xếp vào danh sách những ông trùm bất động sản nổi tiếng, giàu nhất Hàn Quốc sau khi có thông tin tiết lộ rằng họ sở hữu khối tài sản trị giá 81,4 tỷ won. Trong đó, Tae Hee, được cho là sở hữu rất nhiều tòa nhà. Cô thậm chí đã thành lập một công ty cho thuê bất động sản để quản lý các doanh nghiệp thuê mặt bằng của mình.

Được biết, giá bất động sản ở Seoul tăng rất mạnh trong hơn 1 năm qua, với mức tăng 22,3% từ quý IV/2019 đến quý IV/2020. Giá nhà ở thủ đô của Hàn Quốc tăng mạnh như vậy vì luật mới về thị trường cho thuê của nước này đã thúc đẩy nhu cầu mua nhà. Do lãi suất thấp khiến cho các khoản vay thế chấp trở nên “dễ thở” hơn, những người đi thuê đã ồ ạt mua nhà ở Seoul khi chủ nhà tăng tiền thuê và tiền cọc trước khi luật mới có hiệu lực hồi tháng Tám năm ngoái.

Đà tăng này vẫn chưa dừng lại trong quý I năm nay. Giá căn hộ ở Seoul đã tăng 4,3% so với quý IV/2020, cao hơn nhiều so với mức tăng 2% ghi nhận quý trước đó.

Hồi tháng 2, Hàn Quốc cho biết chính phủ nước này sẽ thúc đẩy nguồn cung nhà ở, khi Tổng thống Moon Jae-in đang nỗ lực kiểm soát tình trạng giá nhà tăng cao và là yếu tố tạo áp lực cho tỷ lệ bầu cử cho ông. Theo đó, chính phủ sẽ cung cấp thêm 836.000 ngôi nhà, trong đó có 332.000 căn nhà ở Seoul cho đến năm 2025 và đẩy nhanh tiến độ xây dựng.

Bộ trưởng Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki cho biết đề xuất này sẽ trở thành “cú sốc nguồn cung”. Ông nói rằng, 836.000 căn hộ tương đương với nguồn cung nhà ở thông thường trong 2 năm. Đồng thời, ông nhận định “sự gia tăng lớn này” sẽ giúp thị trường ổn định một cách vững chắc và chính phủ sẽ hành động để trấn an nếu đề xuất này thúc đẩy xu hướng đầu cơ.