KBSV hạ dự báo VN-Index cuối năm 2021 từ 1.480 điểm xuống 1.400 điểm, cho rằng nhịp tăng vượt đỉnh của cổ phiếu là cơ hội để bán giảm tỷ trọng

KBSV hạ dự báo VN-Index cuối năm 2021 từ 1.480 điểm xuống 1.400 điểm, cho rằng nhịp tăng vượt đỉnh của cổ phiếu là cơ hội để bán giảm tỷ trọng

Trong báo cáo triển vọng thị trường mới đây, Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng dư địa tăng của thị trường trong quý 4/2021 đã bị thu hẹp đáng kể dưới tác động của đợt dịch COVID-19 cùng với các quy định cách ly xã hội được áp dụng tại các thành phố lớn. 

Theo KBSV, nhịp điều chỉnh sâu của thị trường trong tháng 7 đã phần nào phản ánh các tác động tiêu cực từ đợt bùng phát dịch vừa qua, trước khi thị trường bước vào nhịp đi ngang, hồi phục nhẹ trong tháng 8 và tháng 9. Đà phục hồi này được cho sẽ tiếp tục là xu hướng chủ đạo trong quý 4, song không quá mạnh và mang tính phân hoá khi mà các quy định cách ly xã hội vẫn được áp dụng ở một mức độ nhất định, đi kèm rủi ro bùng phát dịch bệnh, triển vọng kết quả kinh doanh các doanh nghiệp suy yếu trong quý 3 và chưa thể bứt phá ngay trong quý 4.

KBSV hạ dự phóng tăng trưởng EPS trượt 12 tháng bình quân toàn thị trường năm 2021 xuống 25% (từ mức dự phóng 31% đưa ra vào cuối quý 2). Theo đó, P/E năm 2021 của chỉ số VN-Index ở mức 16,8 lần. Đây không phải mức P/E thấp, tuy nhiên vẫn tương đối hấp dẫn trong bối cảnh kỳ vọng lợi nhuận doanh nghiệp niêm yết sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trở lại sau khi dịch bệnh qua đi và mặt bằng lãi suất duy trì ở mức thấp.