FPT Shop nhảy vào mảng ‘bán sỉ’ laptop, điện thoại… đón đầu nhu cầu tăng cao giữa dịch Covid-19

FPT Shop nhảy vào mảng ‘bán sỉ’ laptop, điện thoại… đón đầu nhu cầu tăng cao giữa dịch Covid-19

Trước tình tình dịch Covid-19 kéo dài với nhiều diễn biến phức tạp, người lao động, học sinh thường phải học tập và làm việc tại nhà, doanh nghiệp và trường học cần đổi mới quy trình làm việc, giảng dạy để thích nghi. Do đó, nhu cầu sử dụng các sản phẩm công nghệ như điện thoại, laptop, máy tính bảng… hiện đang rất cao. Chung tay vượt qua khó khăn, bên cạnh mảng bán lẻ thế mạnh, FPT Shop mới đây đã có chủ trương đẩy mạnh thêm mảng bán hàng doanh nghiệp và trường học với cam kết “giá sỉ”.

Là một trong hai chuỗi dẫn đầu thị phần bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam, FPT Shop có lợi thế là mức giá mua vào thấp hơn các nhà bán lẻ khác nhờ chiết khấu số lượng lớn. Hơn nữa, FPT Shop cũng là đại lý uỷ quyền cao cấp nhất của Apple tại Việt Nam, được nhà sản xuất hỗ trợ tối đa trong việc lên kệ những sản phẩm chính hãng sớm nhất với số lượng hàng hóa dồi dào.

Tựu chung, FPT Shop đủ điều kiện để có thể nhảy vào mảng bán sỉ, tương tự động thái gần đây của Thế giới Di động (MWG).

Điểm lại, vào tháng 4/2021 MWG đã công bố hình thức bán hàng cộng tác viên. Trong mô hình này, các cửa hàng nhỏ lẻ ở vùng sâu, vùng xa có thể đăng ký bán hàng cho MWG để hưởng chiết khấu. Khác với FPT Shop tập trung vào nhóm khách hàng doanh nghiệp, MWG lại ‘bắt tay’ với 30.000 cửa hàng nhỏ lẻ toàn quốc, biến họ thành cánh tay nối dài.

Trở lại với FPT Retail (FRT), quý 1/2021 Công ty đạt doanh thu 4.692 tỷ đồng, tăng hơn 13% so với cùng kỳ. Khấu trừ, FRT đạt lãi sau thuế 31 tỷ đồng, giảm 13%. So với kế hoạch 2021, 3 tháng Công ty thực hiện được khoảng 1/3 chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

Tiếp tục chủ trương mở rộng những ngành hàng mới hỗ trợ tăng trưởng, song song với đầu tư phát triển mảng chủ lực tương lai là dược, quý đầu năm nay Công ty đã khai trương cửa hàng đồng hồ Garmin đầu tiên tại Hà Nội. Đây là dòng sản phẩm đồng hồ thông minh theo dõi sức khỏe và luyện tập thể thao tiện lợi cho người dùng vào ngày 11/4, doanh thu cán mốc 400 triệu đồng sau 3 giờ mở bán.

Song song, FRT cũng khai trương 68 trung tâm laptop nhằm tạo điều kiện nâng cao dịch vụ và trải nghiệm khách hàng, đáp ứng nhu cầu laptop ngày càng tăng của khách hàng. Nhờ đó, doanh thu laptop trong quý 1 theo đó tăng trưởng 40% so với cùng kỳ.