Dòng tiền hướng tới cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, VN-Index tiến gần mốc 1.500 điểm

Dòng tiền hướng tới cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, VN-Index tiến gần mốc 1.500 điểm

Phiên giao dịch chiều diễn ra với những nhịp rung lắc mạnh. Có thời điểm chỉ số VN-Index đảo chiều giảm, tuy nhiên lực cầu “bắt đáy” luôn thường trực giúp các chỉ số mau chóng lấy lại sắc xanh tăng điểm.

Nhóm ngân hàng trong phiên hôm nay có diễn biến khác tích cực với nhiều mã tăng điểm như ACB, CTG, MBB, EIB, STB, VCB, MSB, VPB, TCB…trong đó STB tăng kịch trần.

Nhóm bất động sản, xây dựng tiếp tục hút tiền khá mạnh với nhiều mã tăng điểm, thậm chí CEO, CII, DRH, FDC, LDG, CTI tăng kịch trần. Nhóm cổ phiếu “họ FLC” cũng duy trì đà tăng trong phiên hôm nay.

Ở chiều ngược lại, nhóm chứng khoán có phiên giao dịch giằng co, nhiều mã đóng cửa giảm như AGR, BSI, HCM, PSI, MBS, SHS, SSI, VCI,…Trong khi đó, nhóm thép có sự phân hóa với HPG, POM, SMC, TLH, VGS, VIS giảm, ngược lại HSG, NKG là những mã giữ được đà tăng.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 5,51 điểm (0,37%) lên 1.494,39 điểm; HNX-Index tăng 1,92% lên 458,05 điểm và UPCom-Index tăng 0,04% lên 110,41 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch đạt gần 35.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ có phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp trên sàn HoSE với giá trị 457 tỷ đồng. Lực mua tập trung chủ yếu vào các Bluechips như VHM, CTG, KBC, STB, DXG…

====================================

Sau những phút hưng phấn buổi sáng, thị trường bất ngờ đảo chiều giảm trong phiên chiều. Có thể thông tin xuất hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên tại Việt Nam ít nhiều tác động tới thị trường.

Một số cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, bất động sản…tăng khá tốt trong buổi sáng đã dần quay đầu giảm, nhưng mức giảm nhìn chung không quá lớn.

Tại thời điểm 13h30’, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,11 điểm (0,01%) lên 1.488,7 điểm; HNX-Index tăng 1,58% lên 456,53 điểm và UPCom-Index giảm 0,19% xuống 110,15 điểm.

=================================

Càng về cuối phiên sáng, diễn biến thị trường càng trở nên tích cực với sự bứt phá mạnh của các nhóm cổ phiếu. Các tên tuổi lớn trong nhóm ngân hàng như TCB, MBB, VPB, ACB, CTG, MSB, LPB, TPB…hay chứng khoán VND, SSI, VCI, SHS, CTS…cùng với nhóm Thép HPG, NKG, HSG…đồng loạt tăng mạnh giúp VN-Index bứt phá áp sát mốc 1.500 điểm.

Trong khi đó, nhóm bất động sản, xây dựng vẫn thể hiện vai trò hút tiền với nhiều mã tăng mạnh, thậm chí tăng trần như CEO, CII, DRH, LDG, CTI…Đà tăng cũng diễn ra với nhóm Khu công nghiệp, cao su như SNZ, SZC, D2D, BCM, ITA, KBC…

Tương tự, nhóm dầu khí cũng giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng điểm như GAS, PVD, PVS, PVB, PVT, BSR, POW…

Ngoài ra, nhiều cổ phiếu lớn như REE, HPG, SAB, HVN, POW,…cũng tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 9,89 điểm (0,66%) lên 1.498,77 điểm; HNX-Index tăng 1,52% lên 456,25 điểm và UPCom-Index tăng 0,04% lên 110,42 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 20.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng khá tích cực khi họ mua ròng hơn 270 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung vào CTG, VHM, STB…

===================================

Phiên giao dịch 28/12 diễn ra khá tích cực trong những phút mở cửa và có lúc VN-Index tăng hơn 10 điểm. Tuy vậy, nhịp bứt phá nhanh đã đưa VN-Index gặp phải kháng cự mạnh 1.500 điểm, trong khi thị trường đang rơi vào vùng trũng thông tin khiến đà tăng không còn được duy trì.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán giao dịch tương đối giằng co và hầu hết giảm. Dù vậy, vẫn xuất hiện một vài mã ngược dòng tăng khá tốt như TPB, VND, KLB, EIB…Tương tự, cổ phiếu thép HPG, NKG, POM, HSG, VGS, VIS…cũng chìm sâu trong sắc đỏ.

Chiều ngược lại, cổ phiếu bất động sản, xây dựng vẫn là tâm điểm của dòng tiền với hàng loạt mã tăng mạnh như CEO, CII, DIG, DXG, FCN, HBC, HDC, LDG, SCR…Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PVC, PVT…cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tốt.

Ở nhóm Bluechips, MSN, REE, SAB, HVN, POW, DGC…cũng là những cổ phiếu tăng điểm đáng chú ý. Trong đó, POW dù được dự báo KQKD quý 4 không quá tích cực nhưng đang tăng khá tốt trong những phiên giao dịch gần đây.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,08% xuống 1.487,76 điểm; trong khi HNX-Index vẫn tăng 0,85% lên 453,25 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 10.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 53 tỷ đồng trên HoSE, lực bán tập trung chủ yếu vào MSN, CII, HPG…