Đất nền ven biển Bình Thuận thu hút nhà đầu tư khu vực phía Nam

Đất nền ven biển Bình Thuận thu hút nhà đầu tư khu vực phía Nam

Sức hút đất nền ven biển Bình Thuận

Trong vài năm gần đây, thị trường một số khu vực truyền thống như Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM… giá bất động sản có xu hướng tăng cao do sự khan hiếm nguồn cung. Điều này tạo ra sự dịch chuyển của các nhà đầu tư tới các thị trường mới nổi. Trong đó, thị trường đất nền ven biển Bình Thuận được đánh giá là sôi động và đón nhận sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư.

Tại sự kiện, TS. Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhận định Bình Thuận là một địa phương có nhiều lợi thế về phát triển kinh tế du lịch. Rút kinh nghiệm từ những địa phương đi trước, Bình Thuận đã và đang có quy hoạch phát triển kinh tế du lịch bài bản.

“Trong đó, khu vực Mũi Né, Phan Thiết và La Gi trở thành trọng tâm phát triển kinh tế du lịch của tỉnh. Cự ly của khu vực này cách TPHCM không còn là vấn đề một khi hệ thống kết nối cao tốc hoàn thiện”, ông Đính đánh giá. Lý giải vì sao nhà đầu tư chuộng thị trường mới nổi, nhất là thị trường ven biển, bà Dương Thùy Dung – Giám đốc Cấp cao CBRE Việt Nam cho biết, cơ sở hạ tầng khu vực Bình Thuận cải thiện rất nhiều, không chỉ hiện tại mà còn bao gồm các dự án trong tương lai theo lộ trình từ đây đến năm 2025.

“Cơ sở hạ tầng đi tới đâu thì thị trường bất động sản đi đến đó và giá cũng tăng theo hạ tầng. Thực tế 5 năm gần đây nhà đầu tư dài hạn hướng đến thị trường mới nổi nhiều hơn. Lý do lớn nhất ở đây là chi phí đầu tư rẻ hơn so với các thị trường đã phát triển. Chính vì chi phí đầu tư rẻ hơn thì biên độ tăng giá sẽ cao hơn. Đối với nhà đầu tư đây là yếu tố quan trọng nhất”, bà Dung nói.