CEO Tokopedia: Từ bị chê không có gì đặc biệt đến sáng lập ra startup hàng tỷ USD

CEO Tokopedia: Từ bị chê không có gì đặc biệt đến sáng lập ra startup hàng tỷ USD

Là CEO của trang thương mại điện tử Tokopedia, William Tanuwijaya hiện là một trong 4 “trụ cột” của công ty công nghệ giá trị nhất Indonesia vừa được thành lập, GoTo Group, nhờ thương vụ sáp nhập giữa GoJek và Tokopedia.

Sự nghiệp kinh doanh của anh chàng 39 tuổi này có lẽ sẽ không bao giờ thành công như bây giờ nếu không có sự quyết tâm của anh khi phải đối mặt với những lời chỉ trích.

Được truyền cảm hứng từ những “biểu tượng” của Mỹ

Tanuwijaya mới chỉ bước vào độ tuổi 20 khi tạo ra một trang web cho hàng triệu chủ doanh nghiệp nhỏ ở Indonesia bán hàng trực tuyến.

Khi đó là giữa những năm 2000 và internet đang phát triển mạnh mẽ ở Indonesia. Nhưng vì lĩnh vực công nghệ của quốc gia này còn non trẻ và cũng chẳng có mô hình điển hình nào trong nước để học hỏi, Tanuwijaya đành phải tìm đến những người vĩ đại hơn.

“Chúng tôi không có câu chuyện thành công như Mark Zuckerberg hay Sergey Brin, Steve Jobs hay Jack Ma. Chẳng có câu chuyện nào giống như vậy, kiểu về những doanh nhân đến từ Indonesia xây dựng công ty công nghệ trong thời gian đó”, anh nói.