Xây dựng Hoà Bình (HBC): Bắt tay với đối tác ngoại lấn sân mảng năng lượng tái tạo

Xây dựng Hoà Bình (HBC): Bắt tay với đối tác ngoại lấn sân mảng năng lượng tái tạo

Xây dựng Hoà Bình (HBC) vừa thông báo đã ký kết hợp tác chiến lược với Shire Oak International (SOI) nhằm phát triển điện mặt trời. Theo đó, HBC và SOI sẽ cùng nhau đầu tư xây dựng mới hệ thống RTS trên các tòa nhà công nghiệp; đầu tư vào các hệ thống RTS đã có hoặc đang được xây dựng để tiếp quản từ chủ sở hữu của các tòa nhà đó. Trong đó HBC sẽ tham gia vai trò tổng thầu EPC.

Ngoài ra, hai bên cũng dự kiến đầu tư vào các dự án trang trại điện gió trên bờ ở giai đoạn hoàn thiện và các dự án trang trại điện gió ngoài khơi; song song đầu tư vào mạng lưới và hệ thống phân phối điện gió.

SOI sẽ giao HBC độc quyền làm nhà thầu EPC cho tất cả các dự án mà Công ty giới thiệu. Cụ thể, Đầu tư và Năng lượng Tái tạo Hoà Bình (HRE) – công ty thành viên của HBC sẽ tham gia vai trò tổng thầu EPC ở các dự án mà hai bên hợp tác.

Được biết, Shire Oak International (SOI) được thành lập vào năm 2002 tại Scotland và là đơn vị phát triển chuyên nghiệp về năng lượng tái tạo. Shire Oak có mặt tại Việt Nam từ năm 2009 và đã đầu tư vào nhiều dự án năng lượng mặt trời trên mái nhà (RTS). Tại thị trường Việt Nam, SOI định hướng hợp tác với các đối tác chiến lược trong thị trường xây dựng, năng lượng tái tạo và có mối quan hệ tốt với các chủ nhà máy, nhà phát triển nhà máy, khu công nghiệp, nhà phát triển trang trại gió, trang trại điện mặt trời.

Kết phiên 22/10, HBC kịch trần với 16.900 đồng/cp. Được biết, tình hình kinh doanh cải thiện khi liên tục trúng thầu đã phản ánh đưa cổ phiếu tăng giá đáng kể thời gian gần đây. Mới đây, HBC vừa thông báo trúng thầu thêm 2 dự án mới tại Hà Nội với tổng giá trị hơn 2.000 tỷ đồng. Với 2 dự án mới này HBC đã nâng tổng lũy kế giá trị trúng thầu từ đầu năm là 16.054 tỷ đồng, vượt 14,6% kế hoạch 14.000 tỷ đồng của năm 2021 đề ra.