Trước khi tung chiêu “ve sầu thoát xác” chỉ vài ngày, “tứ đại sư phụ” cầm đầu Lion Group vẫn nhởn nhơ đăng ảnh tươi cười, nói lời đạo lý

Trước khi tung chiêu “ve sầu thoát xác” chỉ vài ngày, “tứ đại sư phụ” cầm đầu Lion Group vẫn nhởn nhơ đăng ảnh tươi cười, nói lời đạo lý

Như đã đưa tin, ngày 25/6 vừa qua, sàn giao dịch FXTradingMarkets của nhóm Lion Group (hay Lion Team) đã bất ngờ thông báo đóng cửa, giá trị đồng FXT Token cũng giảm gần về 0. Trước đó không lâu, FXTradingMarkets và FXT Token được một loạt người nổi tiếng như Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn, Nam Thư,… công khai quảng cáo trên mạng xã hội, giúp FXT Token lập đỉnh tại mốc giá 0,4255 USD.

Trên mạng xã hội Facebook, từ tháng 3/2021 đã xuất hiện một group mang tên “Hội những người không thanh khoản được FXT Token của Lion Group” với 4.000 thành viên, thường xuyên thảo luận về vấn đề thanh khoản, nghi vấn lừa đảo của sàn giao dịch này.

Sau thông tin sàn FXTradingMarkets “sập”, các nhà đầu tư rơi vào hoảng loạn và phẫn nộ. Trong đó, nhiều người kêu gọi cùng tập hợp để viết đơn tố cáo, kiện Lion Group.

Cụ thể, một tài khoản viết: “Ai ở Nghệ An tham gia vào Lion group thì inbox em. Chúng ta tập hợp cùng viết đơn ạ”. Ngay dưới bài đăng, một loạt tài khoản khác cho biết cũng đã gửi đơn tố giác đến cơ quan công an của địa phương.

Nghệ An được cho là nơi bùng nổ các hoạt động đa cấp, lừa đảo của Lion Team từ đầu năm 2020. Theo Báo văn hóa, Lion Group từng đi trao quà tại xã Thanh Tịnh, huyện Thanh Chương để phông bạt, tạo niềm tin, dù công ty này không được phép. Thậm chí, trưởng nhóm Lion Group tại Thanh Chương còn là giáo viên, đã lôi kéo không ít đồng nghiệp của mình tham gia.

Thống kê của công đoàn ngành giáo dục Nghệ An cho thấy, chỉ tính riêng trên địa bàn huyện Thanh Chương, đã có hơn 100 giáo viên tham gia đầu tư vào cái gọi là “sàn giao dịch tài chính” này. Công đoàn Giáo dục Nghệ An cũng phải ra văn bản cảnh báo nguy cơ bị lừa khi các giáo viên tham gia các sàn giao dịch huy động vốn chưa được cấp phép.

Từ tháng 11/2020, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An thông báo đã nhận được hàng loạt đơn tố cáo Lion Group và các mô hình đa cấp, lừa đảo tương tự.