Sự tàn phá khủng khiếp của đại dịch đến ngành hàng không: Nửa triệu việc làm biến mất, các hãng cầu cứu chính phủ

Sự tàn phá khủng khiếp của đại dịch đến ngành hàng không: Nửa triệu việc làm biến mất, các hãng cầu cứu chính phủ

United Airlines mới đây cho biết họ đang chuẩn bị cắt giảm thêm 16.370 nhân công khi viện trợ liên bang hết hạn vào ngày 1 tháng 10 trong bối cảnh đại dịch coronavirus tiếp tục tàn phá ngành hàng không. Công đoàn cũng cho biết thêm rất nhiều người bị thôi việc mà không có lương.

United cắt giảm 6.920 tiếp viên hàng không, nhưng công đoàn đại diện cho biết 14.000 người sẽ không có tiền lương vào tháng 10 trừ khi Quốc hội hành động để gia hạn 25 tỷ USD viện trợ.

Các hãng hàng không đang tích cực vận động hành lang nhằm tìm kiếm gói kích thích thứ hai để bảo vệ việc làm cho đến hết tháng Ba trong khi ngành này đang chờ đợi sự phục hồi. Gói viện trợ đầu tiên trị giá 25 tỷ USD sẽ hết hạn vào tháng này, nhưng các cuộc đàm phán đã bị đình trệ do Quốc hội đang đấu tranh để đạt được thỏa thuận về một gói hỗ trợ lớn hơn.

United Airlines có hơn 90.000 nhân viên trước khi đại dịch tấn công. Từ tháng 7 đã có nhiều cảnh báo rằng 36.000 việc làm có nguy cơ bị đào thải không tự nguyện do nhu cầu đi lại bằng máy suy giảm nặng nề.

Các hãng hàng không chở khách của Mỹ vẫn đang lỗ tổng cộng hơn 5 tỷ USD mỗi tháng, 30% máy bay vẫn chưa được đưa vào phục vụ. Nhu cầu đi lại của hành khách giảm khoảng 70%.