“Ông trùm gia vị” Nguyễn Trung Dũng: “Tôi muốn nhân viên đi làm phải vừa có thu nhập tốt vừa phải có niềm vui”

“Ông trùm gia vị” Nguyễn Trung Dũng: “Tôi muốn nhân viên đi làm phải vừa có thu nhập tốt vừa phải có niềm vui”

Ngành gia vị đòi hỏi đức tính kiên nhẫn, giàu vốn sống

Trải qua 8 tập phát sóng Cơ hội cho ai mùa 3, Sếp Nguyễn Trung Dũng – CEO Dh Foods gây ấn tượng bởi tính cách điềm đạm nhưng không kém phần quyết đoán. Xuyên suốt chương trình, vị Sếp nhiều lần gây bất ngờ bởi những cú tung chiêu ngoạn mục, khi thì đưa mức lương khủng, khi thì chia sẻ về chế độ đãi ngộ vô cùng hấp dẫn để chiêu mộ bằng được ứng viên mà ông cho là phù hợp với văn hóa công ty. Đặc biệt là màn chiêu mộ thành công ứng viên Đoàn Kim Loan – cô gái giàu nghị lực chiến thắng bệnh tật, với mức lương 37 triệu đồng.

Nói về ứng viên đặc biệt này, Sếp Dũng chia sẻ: “Đối với Kim Loan, cũng như các Sếp khác tôi rất cảm động với câu chuyện của bạn. Một cô bé nhỏ nhắn nhưng lại có nghị lực phi thường, chiến thắng bệnh tật, tập môn võ khó. Ngày trước tôi cũng tập võ, cả năm mới lên được đai nâu, bạn Loan hiện là đai đen 3 đẳng, như vậy là nghị lực rất tốt.

Bên cạnh đó, Dh Foods có kế hoạch về việc chuyển đổi số, tôi cần một bạn giỏi về Business Analyst để phụ trách thì đây chính là chuyên môn của Loan. Đặc biệt, sứ mệnh mà Dh Foods rất tự hào là mang gia vị đặc sản vùng miền Việt Nam ra thế giới cũng trùng với sứ mệnh của Loan, vậy tôi nghĩ Loan và Dh Foods sẽ vô cùng tâm đầu ý hợp.

Ngoại trừ việc trở thành Trợ lý CEO, Kim Loan còn kiêm nhiệm vị trí Trưởng nhóm Chuyển đổi số của Dh Foods. Tôi nghĩ mảng công việc này là thế mạnh và cũng là công việc mà Loan yêu thích. Việc chuyển đổi số là cả một quá trình, có thể kéo dài 1 năm, 2 năm, người tiêu dùng hiện nay đang tiêu dùng trên nền tảng online và cách phân phối, tiêu thụ nông sản, gia vị đã thay đổi rất nhiều, những người trẻ năng động hơn bằng việc ứng dụng online để bán hàng – đặc biệt là sau thời gian đợt dịch lần thứ 4. Đó là một cơ hội cho các doanh nghiệp! Chuyển đổi số cũng đã là con đường tất yếu hiện nay mà doanh nghiệp bắt buộc phải đi, đặc biệt trong ngành gia vị, thực phẩm, nông sản”.

Cũng theo Sếp Dũng, trong công việc, những bạn có nghị lực sẽ làm được nhiều điều tuyệt vời. Ngoài ra, ở một nhân viên, ông thích đức tính trung thực, chăm chỉ và thông minh, có những điều ấy, sẽ dạy được họ và giúp họ tiến xa hơn.

Ví dụ Thanh Tiến cũng là một chàng trai nghị lực, kỷ luật, ngoài ra bạn cũng là một người hoạt ngôn, có kinh nghiệm trong mảng kinh doanh. Với khả năng thích khi tốt của một vận động viên, dù chuyển ngành sang mảng Food nhưng ông tin Tiến sẽ nhanh chóng hòa nhập.

Sếp Dh Foods cũng cho biết, giữa thái độ và trình độ, chắc chắn thái độ sẽ được ưu tiên. Đương nhiên nhân viên cần đủ trình độ để tiếp thu kiến thức và đủ năng lực để hoàn thành tốt công việc. Thế nhưng, nếu nhân viên có thái độ chưa tốt thì đó là người không phù hợp với văn hóa công ty. Do đó, Sếp Dũng chỉ sẽ chọn những ứng viên phù hợp với văn hóa do chính ông tạo dựng.

Lần đầu tham gia show Cơ hội cho ai, Sếp Dũng cũng có những sự hồi hộp nhất định. Tuy vậy, phong cách của “Ông trùm gia vị” khá ngắn gọn, súc tích, không dài dòng. Đối với những ứng viên mà qua màn thể hiện của họ, nếu ông thấy được khả năng và sự phù hợp thì sẽ bấm đèn xanh ngay từ đầu mà không cần thử thách thêm. Vị Sếp tiết lộ rằng chính điều đó phần nào sẽ tạo được chỗ dựa tinh thần cho ứng viên khi các bạn đứng trên sân khấu và phải đối mặt với 6 Sếp với rất nhiều áp lực.