Nhân viên ngân hàng nào giàu lên nhanh nhất?

Nhân viên ngân hàng nào giàu lên nhanh nhất?

Giai đoạn 2012-2014, có không ít ngân hàng đã phải cắt nhân sự, đồng thời giảm thu nhập nhân viên khi tình hình hoạt động rơi vào khó khăn, đặc biệt là phải tập trung vào đề án tái cơ cấu xử lý nợ xấu. 

Đến năm 2017 trở đi, thu nhập nhân viên ngân hàng mới bắt đầu trở lại thời “hoàng kim”. Và đến hiện nay đã có 4 ngân hàng đạt trên 30 triệu đồng/tháng, trong đó có 1 ngân hàng trên 40 triệu đồng/tháng. 

Hầu như ngân hàng nào cũng có trồi sụt về lương thưởng cho nhân viên trong 10 năm qua, nhưng riêng Techcombank lại luôn tăng đều đặn. Năm 2011, thu nhập bình quân nhân viên nhà băng này chỉ ở mức 13 triệu đồng/tháng nhưng hiện đã lên tới 43 triệu đồng/tháng, bỏ xa những ngân hàng Việt còn lại trên thị trường. 

Đứng sau Techcombank hiện nay là MB với thu nhập bình quân nhân viên năm 2021 đạt 36 triệu đồng/tháng, tăng mạnh gần 5 triệu đồng/tháng so với năm 2020 và so với năm 2011 đã tăng hơn 2 lần. 

Vietcombank cũng là ngân hàng có thu nhập nhân viên tăng mạnh, từng liên tục đứng đầu hệ thống giai đoạn 2015-2018. Tuy nhiên, vài năm gần đây, thu nhập bình quân cán bộ Vietcombank có xu hướng đi ngang, một phần cũng nằm trong chủ trương tiết kiệm chi phí, dùng nguồn lực để ứng phó đại dịch. 

Thu nhập nhân viên ngân hàng 10 năm qua (triệu đồng/tháng)