Người trong cuộc tha thiết khuyên ai trên 40 “đừng dại vay tiền mua nhà”: Lý do đưa ra cực kỳ thuyết phục khiến sô đông gật gù

Người trong cuộc tha thiết khuyên ai trên 40 “đừng dại vay tiền mua nhà”: Lý do đưa ra cực kỳ thuyết phục khiến sô đông gật gù

Theo số liệu, năm 2018, số những người trưởng thành độc thân ở Trung Quốc đạt 240 triệu người. Trong đó 77 triệu người sống một mình và dự kiến ​​sẽ đạt 92 triệu người trong một vài năm tới.

Theo phân tích, số lượng người độc thân ngày càng tăng một phần là do tác động của xã hội. Hiện tại giá nhà trung bình ở trung bình ở Trung Quốc đang tăng chóng mặt. Đối với giá nhà hiện tại thì ở các thành phố lớn, người dân vẫn còn có thể đủ khả năng chi trả. Tuy nhiên, đối với một số thành phố nhỏ và các vùng nông thôn thì số tiền để sổ hữu một căn nhà thật sự quá tầm với.

Xét cho cùng, đối với một số gia đình trung bình ở các thành phố cấp ba và cấp bốn, thu nhập hàng tháng sẽ dao động trong khoảng 4.000 nhân dân tệ. Nếu tính một căn nhà có giá là 1 triệu nhân dân tệ, dù họ không ăn uống trong một năm cũng có thể mua nhà. Có thể nói, đối với một số bạn trẻ, việc mua nhà trong những ngày này thực sự quá khó.

Một số người có thể nói rằng mua nhà đã khó rồi thì đừng mua, tại sao lại khiến bản thân mệt mỏi như vậy? Nói như vậy cũng đúng nhưng có một vấn đề là nếu không có nhà thì khó lập gia đình? Cứ như vậy, các gánh nặng liên tiếp chồng lên nhau khiến nhiều người phải đau đầu.