Mekong Capital rót 8,8 triệu USD vào 1 công ty sản xuất men vi sinh lợi khuẩn

Mekong Capital rót 8,8 triệu USD vào 1 công ty sản xuất men vi sinh lợi khuẩn

Mekong Capital vừa thông báo Quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV) đã hoàn tất khoản đầu tư 8,8 triệu USD vào Công ty LiveSpo Global.

Được biết, LiveSpo Global là công ty sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng thế hệ mới, chuyên về các sản phẩm men vi sinh ứng dụng Công nghệ bào tử lợi khuẩn của LiveSpo Global – công nghệ sản xuất bào tử lợi khuẩn tinh khiết, dạng nước, đa chủng, nồng độ cao.

Men vi sinh là chế phẩm có chứa các vi sinh vật có lợi (lợi khuẩn) được tìm thấy trong tự nhiên. Hầu hết các sản phẩm men vi sinh thông thường trên thị trường đều được bào chế dưới dạng cốm hoặc bột. Những men vi sinh thông thường này không bền trong môi trường axit dạ dày nên hầu hết bị chết trước khi có thể tiếp cận và cải thiện hệ vi sinh vật đường ruột.

Công nghệ bào tử lợi khuẩn của LiveSpo Global theo giới thiệu không những bào chế được sản phẩm ở dạng nước hỗ trợ hấp thu nhanh, mà còn có thể kết hợp đa chủng lợi khuẩn với nồng độ từ bình thường là khoảng 2 tỷ/5ml, hay nồng độ cao hơn là 3-5 tỷ/5ml thậm chí hơn 5 tỷ bào tử lợi khuẩn/5ml, nâng cao việc hỗ trợ điều trị các bệnh lý đường ruột, đặc biệt là đại tràng.

Hiện, LiveSpo Global đã đạt quy mô sản xuất công nghiệp, Công ty cũng đã mở rộng hoạt động kinh doanh không chỉ ở thị trường trong nước mà còn xuất khẩu sang hơn 20 quốc gia trên thế giới.

Ông Chris Freund, Tổng Giám Đốc của Mekong Capital, cho biết: “Tầm nhìn của LiveSpo Global mang lợi ích từ bào tử lợi khuẩn đến tất cả các hộ gia đình ở Việt Nam là một tầm nhìn mà Mekong Capital rất quan tâm và đồng cảm. Trước khi gặp LiveSpo Global, tôi cũng chú ý đến những lợi ích sức khỏe của việc duy trì một hệ vi sinh vật khỏe mạnh, nhưng tôi cũng đã học được rất nhiều tư khi hợp tác với LiveSpo Global về các ứng dụng rộng hơn của men vi sinh tự nhiên trong các lĩnh vực khác như da liễu, giảm nhu cầu sử dụng thuốc kháng sinh, giảm mức cholesterol và hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về thần kinh”.

Được biết, Quỹ Mekong Enterprise Fund IV của Mekong Capital trong việc đầu tư vào các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, tập trung vào các công ty trong lĩnh vực tiêu dùng đang tăng trưởng tốt nhờ vào sự gia tăng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và việc ứng dụng các phương thức kinh doanh hiện đại. Theo đó, quỹ sẽ đặc biệt tập trung vào các ngành bán lẻ, giáo dục, nhà hàng, dịch vụ tiêu dùng, hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), và chăm sóc sức khỏe.