Hé lộ sự ủng hộ cho Trump và hậu quả đáng sợ với đảng Cộng hòa nếu luận tội Tổng thống

Hé lộ sự ủng hộ cho Trump và hậu quả đáng sợ với đảng Cộng hòa nếu luận tội Tổng thống

Phát biểu của Thượng nghị sĩ Rand Paul được đưa ra trong bối cảnh sự chia rẽ ngày càng tăng giữa các nghị sĩ Cộng hòa tại Quốc hội giữa một phe ủng hộ luận tội Tổng thống Donald Trump và phe ít hơn ủng hộ biện pháp khác sau cuộc bạo loạn tại Điện Capitol hôm 6/1.

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell được cho là hy vọng rằng đảng Cộng hòa có thể sử dụng phiên luận tội để loại bỏ ông Trump ra khỏi đảng, mặc dù ông McConnell sẽ cần ít nhất thêm 16 Thượng nghị sĩ nữa bỏ phiếu ủng hộ kết tội.

“Hãy nhìn xem, tôi không đồng ý với cuộc bạo loạn tại Điện Capitol xảy ra vào tuần trước và tôi đã bỏ phiếu chống lại việc lật ngược kết quả cuộc bầu cử tổng thống, nhưng đồng thời, việc luận tội là một quan điểm sai, [và] nếu đảng Cộng hòa đi theo hướng này, nó sẽ phá hủy đảng,” ông Rand Paul nói với Fox News.

“1/3 số cử tri Cộng hòa sẽ rời bỏ đảng. Đây không phải là về vấn đề Đại cử tri đoàn nữa. Đây là về tương lai của đảng Cộng hòa. Liệu chúng ta tẩy chay và trục xuất Tổng thống Trump khỏi đảng, bạn thử đoán xem điều gì sẽ xảy ra? Hàng triệu người ủng hộ của ông ấy cũng sẽ rời đi.”