F0 không nên tắm, tắm có thể gây hạ oxy máu, nguy kịch – Có đúng không? Bác sĩ trả lời

F0 không nên tắm, tắm có thể gây hạ oxy máu, nguy kịch – Có đúng không? Bác sĩ trả lời

Quan niệm kiêng tắm khi ốm đã tồn tại trong dân gian từ rất lâu. Do vậy, khi bệnh Covid-19 nổi lên mọi người cũng chia sẻ kiêng tắm tuyệt đối khi mắc Covid-19.

F0 tắm dẫn tới bệnh tiến triển nặng là thông tin không đúng. Việc kiêng tắm tuyệt đối chỉ là lời đồn thổi chia sẻ gần đây trên mạng xã hội hoàn toàn không có cơ sở.

F0 không cần phải kiêng tắm gội hoàn toàn. Người bệnh mắc Covid-19 vẫn có thể tắm như cần lưu ý: dùng nước ấm, tắm nhanh. Lưu ý không nên tắm khi cơ thể đang mệt mỏi và sốt cao.

Hiện nay, thời tiết miền Bắc đang vẫn còn lạnh do vậy nếu F0 tắm cần tránh: Tắm ngâm mình, tắm vào lúc sáng sớm và tắm quá muộn có thể gây ra cảm lạnh. Bệnh nhân F0 cần tắm nhanh khi tắm xong cần lau khô người, mặc quần áo ấm.

Trên cơ thể có nhiều tế bào chết nếu không được vệ sinh sạch sẽ gây ra tình trạng ngứa khó chịu cho người bệnh. Không vệ sinh thân thể sạch sẽ còn tạo cơ hội cho các vi khuẩn sinh sôi phát triển tăng nguy cơ bội nhiễm.

Theo tôi khi bạn thấy sức khỏe ổn thì vẫn có thể tắm. Tắm không chỉ giúp cho cơ thể loại bỏ vi khuẩn trên da mà còn giúp cho máu lưu thông, cải thiện tin thần và giấc ngủ.