1 trong những mắt xích quan trọng nhất của ngành xe điện chuẩn bị IPO, định giá gần 60 tỷ USD

1 trong những mắt xích quan trọng nhất của ngành xe điện chuẩn bị IPO, định giá gần 60 tỷ USD

Theo nguồn tin của Bloomberg, LG Energy Solution có khả năng sẽ định giá cổ phiếu của mình ở mức cao nhất trên thị trường trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng lớn nhất Hàn Quốc. 

Công ty có trụ sở tại Seoul đang trong quá trình phát hành 34 triệu cổ phiếu mới và công ty mẹ LG Chem đã chào bán 8,5 triệu cổ phiếu với giá từ 257.000 won đến 300.000 won mỗi đơn vị. Với mức giá cao nhất, việc chào bán lần đầu sẽ thu về 10,7 tỷ USD, theo Bloomberg. 

Mức giá cuối cùng sẽ sớm được công bố. Đại diện LG Energy từ chối bình luận. 

Mới mức định giá khoảng 59 tỷ USD, LG Energy sẽ trở thành công ty lớn thứ ba trong bảng xếp hạng Kospi sau Samsung Electronics và SK Hynix.

Làn sóng IPO đã ập đến thị trường Hàn Quốc trong năm qua. Theo Bloomberg, 9 công ty đã huy động được ít nhất 500 triệu USD bằng việc bán cổ phiếu tại Seoul. 

Dữ liệu cũng cho thấy, số tiền thu được từ đợt IPO nhà sản xuất pin lớn hơn toàn bộ số tiền huy động được hàng năm ở Hàn Quốc, trừ năm 2021. Đợt chào bán này lớn hơn 2,5 lần so với đợt IPO kỷ lục trước đó (Samsung Life Insurance thu về 4,3 tỷ USD năm 2010). 

Đây cũng là thương vụ lớn thứ hai thế giới trong 12 tháng qua, chỉ sau Rivian Automotive với 13,7 tỷ USD.