Từng kiếm 100 triệu mỗi tháng, nhiều chủ rao bán cả khu trọ giá chục tỷ

Từng kiếm 100 triệu mỗi tháng, nhiều chủ rao bán cả khu trọ giá chục tỷ

Khoảng 5 năm trở lại đây xu hướng xây dựng chung cư mini ở Hà Nội lại bùng phát trở lại. Mặc dù vốn đầu tư ban đầu cao, có thể lên tới cả chục tỷ đồng tuy nhiên doanh thu hàng tháng ổn định đã hút mạnh giới nhà giàu đổ tiền vào phân khúc này.

Theo khảo sát, tại Hà Nội nhiều khu vực vực tập trung đông đúc các trường đại học, tòa nhà văn phòng như quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Mỹ Đình thời gian gần đây rầm rộ xuất hiện loại hình chung cư mini cho thuê. Các căn hộ có diện tích từ 20-30m2 đang được chủ nhà rao cho thuê với giá từ 3,5 – 4 triệu đồng/căn hộ/tháng đầy đủ bình nóng lạnh, rèm, kệ bếp, bồn rửa, thiết bị vệ sinh, giường tủ, camera chống trộm, đặc biệt khu chung cư này còn trang bị cả thang máy.

Theo chia sẻ của anh Đăng, một chủ chung cư cao cấp khu vực quận Cầu Giấy, so với việc mua căn hộ chung cư cao cấp cho thuê thì xây chung cư mini cho thuê an toàn và lợi nhuận hơn nhiều. Cụ thể, mua căn hộ cao cấp với giá 3,5 tỷ đồng trở lên, bỏ thêm khoảng 200-300 triệu đồng đầu tư nội thất bên trong, nhà đầu tư sẽ cho thuê với giá khoảng 15-20 triệu đồng/tháng. Còn nếu mua nhà phố hoặc căn shop khối đế chung cư cao cấp có giá khoảng 10 tỷ thì hàng tháng cũng chỉ cho thuê được khoảng 40-60 triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu dùng số tiền đó đầu tư theo hình thức nhà trọ, chung cư mini cao cấp có thể thu lời nhiều hơn. Cụ thể, đất trong ngõ 100m2 có giá ở mức 4-5 tỷ đồng từng khu vực, chi phí xây dựng vào khoảng 3-4 tỷ. Với tổng mức đầu tư khoảng 7-9 tỷ cho tòa nhà mini 6 -7 tầng quy mô hơn 20 phòng mỗi tháng có thể thu về 80 – 100 triệu đồng/tháng.

Loại hình chung cư mini này đáp ứng được đa số yêu cầu của các cặp vợ chồng trẻ hay các bạn trẻ muốn tự lập nên các dãy nhà của anh luôn kín khách thuê. “Tôi cho thuê với mức giá từng căn hộ khoảng từ 4 triệu đồng, hầu như không có tháng nào trống phòng. Lúc nào có người chuyển đi là có khách khác vào hỏi thuê ngay. Tính trung bình mỗi tháng tôi thu về khoảng 100 triệu tiền từ 25 phòng cho thuê”, chị Vân Anh, chủ nhân của tòa chung cư mini 6 tầng diện tích 90m2 tại Minh Khai, Hai Bà Trưng cho biết.