Tâm lý đón “đợt sóng mới” của nhà đầu tư BĐS

Tâm lý đón “đợt sóng mới” của nhà đầu tư BĐS

Tâm lý đa dạng của nhà đầu tư BĐS

Đó cũng chính là lý do trong khi một bộ phận nhà đầu tư tỏ ra lo lắng vì dịch bệnh, thì nhiều nhà đầu tư khác vẫn âm thầm tìm BĐS để mua vào.

Xét về tâm lý của nhà đầu tư BĐS trong mùa dịch, theo các chuyên gia, dịch Covid-19 lần này kéo dài hơn những đợt dịch trước nên tâm lý của nhà đầu tư cũng biến động khó đoán theo dịch bệnh.

Bước sang tháng thứ tư của đợt bùng phát dịch, số lượng ca mắc Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu tụt giảm đáng kể. Đặc biệt tại Tp.HCM và các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam, các hoạt động giãn cách xã hội chặt chẽ vẫn đang được tiến hành, nhiều doanh nghiệp đảo lộn hoạt động kinh doanh, nhiều lĩnh vực trên thị trường đóng băng cục bộ như bất động sản, dịch vụ, du lịch… 

Đối với các nhà đầu tư, bối cảnh này đã tạo nên một bức tranh mơ hồ. Chỉ còn vài tháng trước khi kết thúc năm 2021, nhưng sự phục hồi trước dịch bệnh và tốc độ tiêm vaccine vẫn là biến số lớn. Không ít nhà đầu tư đã lâm vào trạng thái  băn khoăn, do dự với thị trường BĐS.

Ghi nhận cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, thị trường bất động sản tại Tp.HCM có nhiều dấu hiệu tích cực với giao dịch tốt. Tuy nhiên, tác động của dịch bệnh từ đầu tháng 6 đã ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường. Khi nhiều khu vực thực hiện giãn cách xã hội, thanh khoản thị trường sẽ giảm từ việc khách hàng không thể tiếp cận được sản phẩm. Mặc dù các chủ đầu tư cũng đã có những hình thức quảng bá dự án online, tổ chức những event online để tiếp cận với khách hàng, nhưng gần như không hiệu quả với một tài sản giá trị cao như BĐS.