Sức hút bất động sản mới từ thị trường Cà Mau

Sức hút bất động sản mới từ thị trường Cà Mau

Sức hút mới từ thị trường ĐBSCL

Kể từ khi thị trường bất động sản (BĐS) Việt Nam hình thành, bà Trang Bùi – Giám đốc Thị trường Công ty tư vấn và khảo sát BĐS toàn cầu Jones Lang Lasalle (JLL) VN – cho biết, các nhà đầu tư hầu như chỉ quan tâm đến các thị trường trọng điểm như TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng… mà chưa mặn mà với thị trường ĐBSCL. Nguyên nhân là do tốc độ phát triển kinh tế còn chậm và địa hình sông ngòi nhiều gây khó khăn cho hoạt động giao thương.

Nhưng gần đây, vai trò ĐBSCL ngày càng quan trọng trong nền kinh tế cả nước, đóng góp 20% với diện tích hơn 4 triệu ha và 20 triệu dân. Cơ sở hạ tầng khu vực liên tục được nâng cấp và động bộ. Nhiều tuyến cao tốc, quốc lộ và cầu xây dựng đã đẩy nhanh quá trình đô thị hóa, tạo xơ hội thu hút đầu tư bất động sản. Trong đó, Cà Mau là thị trường bất động sản mới nổi, nhận được khá nhiều sự quan tâm đặc biệt của các chủ đầu tư, nhà đầu tư nhỏ lẻ và cả khách mua để ở.

“Hiện Cà Mau đang quy tụ nhiều công ty lớn trong lĩnh vực bất động sản. Các dự án khu vực trung tâm thành phố nhà đầu tư tranh thủ mua vào, sau khi liên tục thu về lợi nhuận. Và giá đất tại khu vực này vẫn liên tục xuất hiện những mặt bằng giá mới dựa trên thông tin quy hoạch hạ tầng và kinh tế khởi sắc từ gói đầu tư phát triển lĩnh vực Khí – Điện – Đạm, năng lượng sạch”, bà Trang Bùi chia sẻ.

Sự trỗi dậy của Cà Mau

Ghi nhận cho thấy, từ năm 2016 đến nay, giá bất động sản Cà Mau tăng mạnh. Nổi bật trong khu vực đường Trần Hưng Đạo, Quản Lộ – Phụng Hiệp hiện nay là dự án Happy Home Cà Mau với quy mô lên đến 194ha.

Với định hướng xây dựng một khu đô thị hiện đại kiểu mẫu ngay giữa trung tâm thành phố Cà Mau, chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án Happy Home Cà Mau đã dành nhiều tâm huyết để xây dựng các tiện ích lần đầu tiên xuất hiện trong khu vực như Hồ cảnh quan rộng đến 12ha, khu thương mại và mua sắm, công viên nội khu và hệ thống trường quốc tế liên cấp…

Góp vai trò không nhỏ vào sự sôi động BĐS Cà Mau phải kể đến sự nâng cấp của mạng lưới hạ tầng giao thông. Dự án cao tốc TP HCM – Trung Lương – Cần Thơ – Cà Mau được kỳ vọng trở thành trợ lực quan trọng, thu hút thêm ngày càng nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường địa ốc Đất Mũi.

Hiện đoạn TP HCM – Trung Lương đã đưa vào khai thác, đoạn Trung Lương – Mỹ Thuận đang tích cực triển khai dự kiến thông xe kĩ thuật trước Tết nguyên đán năm nay, riêng đoạn Cần Thơ – Cà Mau sẽ được đầu tư trong giai đoạn 2021-2026 với số vốn đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng.