LienVietPostBank – Chung tay cùng cá nhân và hộ kinh doanh, sản xuất hàng tiêu dùng trong mùa dịch

LienVietPostBank – Chung tay cùng cá nhân và hộ kinh doanh, sản xuất hàng tiêu dùng trong mùa dịch

Mặc dù kinh tế thị trường hiện nay bị ảnh hượng nặng nề do dịch bệnh nhưng những khó khăn đó chỉ là nhất thời nếu biết tận dụng thời điểm này để tiếp cận nguồn vốn ưu đãi từ ngân hàng. Các cá nhân và hộ kinh doanh sản xuất hàng tiêu dùng sẽ có được lợi thế tốt nhất để phục hồi, sẵn sàng quay trở lại khi thị trường khởi sắc.

Các ngành hàng cùng lúc gặp khó khăn chồng chất trong mùa dịch

Một số khó khăn tiêu biểu của cá nhân và hộ kinh doanh các mặt hàng nói chung đang gặp phải trong giai đoạn dịch Covid-19 là giá thuê cửa hàng không giảm trong khi doanh thu mang về sụt giảm dẫn đến thiếu nguồn vốn để quay vòng kinh doanh: đơn cử như chi phí thuê quầy hàng tại các khu chợ đầu mối lớn tại các thành phố lớn như: Bến Thành (Quận 1), Đồng Xuân (Hà Nội) xấp xỉ 35 triệu đồng/tháng hay các cửa hàng trên các khu phố trung tâm Tỉnh/Thị trấn cũng khoảng 25 triệu đồng/ tháng. Bên cạnh đó là chi phí bảo quản hàng hóa, chi phí duy trì kho bãi, chi phí nhập hàng mới hay lương chị trả cho nhân viên…v…v.

Tuy cũng bị áp lực bởi xu hướng thị trường và tình hình dịch bệnh nhưng ngành hàng tiêu dùng vẫn được đánh giá là một trong những ngành hàng ít bị ảnh hưởng nhất trong mùa dịch do phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yêu của người dân.

Mặt khác, theo báo cáo của Công ty Nielsen công bố chiều ngày 22/7 cho hay, với thời gian cách ly xã hội dưới 3 tháng và khá ngắn so với các thị trường khác, Việt Nam là một trong những quốc gia bước ra khỏi đại dịch Covid-19 theo mô hình “phục hồi”. Theo mô hình này, phần lớn hành vi của người tiêu dùng có xu hướng khôi phục lại như trước đó trong thời gian ngắn nhất.

Có thể thấy rõ rằng việc cần làm ngay lúc này với các cá nhân kinh doanh và sản xuất hàng tiêu dùng đấy chính là bổ sung vốn lưu động để duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh

LienVietPostBank cho ra mắt sản phẩm mới đồng hành cùng khách hàng

Nắm bắt được những khó khăn trên, LienVietPostBank đã cho ra mắt sản phẩm “Cho vay sản xuất, kinh doanh hàng tiêu dùng” nhắm đến đối tượng khách hàng là cá nhân, chủ hộ kinh doanh đang hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng tiêu dùng. Sản phẩm mới kì vọng sẽ giúp khách hàng dễ dàng vay vốn hơn với hồ sơ đơn giản, được thiết kế riêng phù hợp với đặc thù sản xuất, kinh doanh của từng khách hàng.