Động thái khó hiểu của giới đầu tư địa ốc sau Tết

Động thái khó hiểu của giới đầu tư địa ốc sau Tết

Anh Th, nhà đầu tư đất nền lâu năm cùng nhóm bạn vẫn âm thâm săn đất để có nguồn hàng bán trước quý 1/2022. Những mảnh đất nông nghiệp có mức giá trên dưới 1 tỉ đồng/sào được mua vào và bán ra. Trước Tết, anh Th mua được một số mảnh và ra hàng cùng thời điểm. Sau Tết, anh vẫn tiếp tục tìm kiếm và mua vào. Theo nhà đầu tư này, cơ hội đầu tư đất nền vẫn còn nhiều, quan trọng là biết nắm thời điểm ra hàng để có lợi nhuận.

Trường hợp như anh Th không hiếm trên thị trường BĐS ở thời điểm hiện tại. Sau Tết, nhiều nhóm NĐT vẫn liên tục tìm kiếm nguồn hàng để ra hàng. Đa phần là nhóm NĐT có tài chính mạnh, có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường. Họ cũng chính là đối tượng ngay trong những ngày cận Tết Nguyên đán , vẫn tìm mua BĐS, mà theo cách họ nói là mua BĐS dịp Tết có nhiều lợi thế hơn về giá lẫn sự lựa chọn.

Trước Tết cũng là thời điểm có hiện tượng NĐT rút ra một phần ở tài khoản chứng khoán để tìm kiếm cơ hội với BĐS để tái đầu tư, và động thái này vẫn tiếp diễn sau thời điểm Tết. NĐT tìm đến các sản phẩm BĐS có thanh khoản tốt, tính an toàn cao (chẳng hạn có pháp lý đầy đủ, hoặc dự án của chủ đầu tư uy tín, đầu tư hạ tầng tiện ích đồng bộ…) được nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn nhiều hơn.

Ghi nhận cho thấy, phân khúc BĐS mà giới đầu tư địa ốc vẫn ưa chuộng trong năm nay có thể kể đến đất nền. Dù không còn đa dạng sự lựa chọn như trước đây nhưng loại hình này vẫn được NĐT “săn lùng” để sở hữu. Những BĐS đất nền tại khu vực ven Tp.HCM, Hà Nội, hoặc tỉnh lân cận 2 thành phố lớn này vẫn được mua bán. Đặc biệt, tại một số khu vực có thông tin tốt về hạ tầng, giao thông, quy hoạch…giới đầu tư địa ốc vẫn “đổ tiền” vào để chờ cơ hội tốt trong tương lai.