Đón đầu xu hướng kinh doanh nhà phố thương mại ở miền Tây

Đón đầu xu hướng kinh doanh nhà phố thương mại ở miền Tây

Nhà phố thương mại – “Mảnh đất cắm dùi” kiểu mới của nhiều thế hệ

Nếu như ưu thế về quỹ đất, sự tăng trưởng về kinh tế và sự đầu tư hạ tầng kết nối của chính phủ là tiền đề để khu vực này đón sóng đầu tư,… thì sự dịch chuyển trong suy nghĩ của người dân bản địa về shophouse chính là yếu tố then chốt khiến xu hướng kinh doanh nhà phố thương mại đang được quan tâm giao dịch mạnh.

Theo chia sẻ của chị L. Tư (24 tuổi, nhân viên văn phòng của một chi nhánh ngân hàng đặt tại Hậu Giang): “Những người trẻ miền Tây giờ đây quan tâm rất nhiều về không gian sinh hoạt hiện đại với nhiều tiện ích. Các bạn sinh viên, hay giới văn phòng như tôi rất thích mua sắm, ăn uống, giải trí tại các khu đô thị phức hợp – nơi có các shophouse đa dạng nhiều dịch vụ, có thể đáp ứng nhu cầu “n trong 1″ bất cứ lúc nào.”

Ở một góc nhìn khác, anh M. Trung (40 tuổi, Trưởng phòng của một công ty Thương mại ở Hậu Giang) cho biết: “Các mô hình kinh doanh theo chuỗi như nhà hàng, mỹ phẩm, quần áo thời trang… sẽ là tương lai mà khu đô thị tại các thành phố vệ tinh như Vị Thanh tại Hậu Giang hướng tới. Theo đó, shophouse sẽ là điểm khởi đầu tiềm năng cho những người kinh doanh hoặc khởi nghiệp đang săn đón các cơ hội kinh doanh này.”

Đồng quan điểm, bác T.Hùng (62 tuổi, cán bộ hưu trí đang sinh sống tại Vị Thanh, Hậu Giang) khẳng định: “Ở khu vực này, nhu cầu về nhà phố thương mại đã bắt đầu gia tăng đáng kể, vì giới trẻ có xu hướng thích cuộc sống tích hợp, sinh hoạt trong các khu đô thị lớn. Tôi quan tâm rất nhiều vì đây là cơ hội tốt để đầu tư, tạo tài sản cho con cháu, cũng có thể an cư về lâu dài. Giá đất ở đây còn đang mềm nên khả năng sinh lời tốt.”

Vô hình chung, nhà phố thương mại trở thành sản phẩm hợp thời, hợp xu hướng, mang lại giá trị kiến tạo chuẩn sống mới cho người dân miền Tây và cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhiều người.